Bụi ở các nhà xưởng, nhà máy phát sinh từ đâu?

Thứ năm - 26/08/2021 04:11
Hiện nay, hầu hết các ngành công nghiệp đều phát sinh bụi. Tuy nhiên trong những nhà máy, xưởng sản xuất gỗ, gạch, xi măng, lương thực thực phẩm,…. là có nồng độ bụi cao nhất. Cụ thể một vài nhà máy, sản xuất như:

➡ Bụi gỗ trong các nhà xưởng, xưởng gỗ

Bụi gỗ phát sinh từ nhiều công đoạn trong sản xuất gỗ như: cưa gỗ, khoan, phay, chà nhám, bào nhẵn… Ở mỗi một giai đoạn kích thước của bụi gỗ là khác nhau. Cụ thể như:

– Tại các công đoạn gia công thô như cưa cắt, mài, tiện, phay… Bụi gỗ lại có kích thước lớn.

– Tại các khâu gia công tinh xảo như: chà nhám, đánh bóng,…. Trọng lượng cũng như kích thước bụi gỗ nhỏ hơn.

Bụi gỗ phát sinh ở mội công đoạn

Bụi gỗ phát sinh ở mội công đoạn

 ➡ Bụi gạch trong các nhà máy sản xuất gạch

Bụi gạch được sinh ra từ ở nhiều thiết bị, máy móc cũng như các công đoạn như:

– Máy ép thủy lực, máy cắt gạch, mài cạnh.

– Silo chứa vật liệu thô, băng chuyền tải vật liệu.,…

 ➡ Bụi xi măng trong các nhà máy sản xuất xi măng

Bụi xi măng phát sinh ở hầu hết các công đoạn trong quá trình sản xuất bao gồm:

– Bụi sinh ra từ băng tải Nạp liệu.

– Khu vực bốc dỡ và tiếp nhận Clinker, Phụ gia, Thạch cao.

– Khu vực máy dập, máy nghiền, máy sàng, máy phân ly và hệ thống máy vận chuyển.

– Đóng bao, xuất hàng.

Bụi nhà máy xi măng

Bụi nhà máy xi măng

Vậy nên bụi dễ phát tán trong không khí gây nên các ảnh hưởng:

– Sức khỏe con người: Bụi xâm nhập vào đường hô hấp gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. Cũng như những người dân sinh sống sung quanh đây.

– Ô nhiễm môi trường: Làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng: môi trường không khí, nước,….

– Hư hại đến các thiết bị sản xuất trong xưởng: Bụi bám bẩn lâu ngày không được xử lý sẽ làm các thiết bị hoạt động kém và nhanh hỏng hơn.

Ý thức được tầm quan trọng của việc chống ô nhiễm, xử lý bụi ở các xưởng, nhà máy sản xuất. Đã có nhiều công ty đã đầu tư lắp đặt hệ thống xử lý hút, lọc, xử lý bụi công nghiệp. Từ đó, giúp loại bỏ bụi gỗ, bụi xi măng, bụi gạch, luyện kim, dệt, thực phẩm,…

GIẢI PHÁP ĐẾN TỪ ” HỆ THỐNG HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DÙNG TÚI LỌC CỦA TH VINASUN”

Nhận biết được sự cấp thiết trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ con người khỏi các tác nhân có hại sinh ra từ quá trình công nghiệp. Th Vinasun đã thiết kế, sản xuất và cung cấp hệ thống xử lý bụi công nghiệp dùng túi lọc. Hay hệ thống hút lọc bụi công nghiệp dùng túi lọc.

Nhờ đó, góp phần nhỏ sức lực của mình vào việc bảo vệ môi trường. Tạo bầu không khí sạch, nơi làm việc, sinh sống an toàn cho công nhân lao động và con người.

Hệ thống hút bụi túi vải được Th Vinasun sản xuất là hệ thống xử lý bụi trong không khí sử dụng Filter lọc. Khí thoát ra khỏi hệ thống là khí sạch đã được loại bỏ hoàn toàn bụi lơ lửng. Do đó đạt hiệu suất lọc 99%.

Hệ thống xử lý lọc bụi gỗ bằng Filter

Hệ thống xử lý, hút bụi xưởng gỗ bằng Filter

Vật liệu lọc là các loại vải không dệt tổng hợp hoặc có nguồn gốc tự nhiên được may thành túi. Lượng bụi được lọc có thể được thu lại khi rơi xuống đáy thông qua các thiết bị van xoay hoặc vít tải để đưa ra ngoài.

 ➡ Thành phần của hệ thống hút bụi, xử lý bụi công nghiệp

Hệ thống bao gồm các thành phần chính như:

– Buồng lọc: Nơi chứa túi lọc và xảy ra quá trình lọc. Gồm 2 phần là khoang chứa khí sạch sau khi lọc và khoang khí thô chứa khí trước khi lọc. Th Vinasun sản xuất buồng lọc theo các dạng model. Vậy nên dễ dàng vận chuyển và tháo lắp. Cũng như tùy chỉnh mọi kích thước.

– Quạt hút: Thông thường là quạt ly tâm công suất. Tuy nhiên sử dụng quạt nào, công suất ra sao còn tùy thuộc vào quy mô nhà xưởng, nhà máy sản xuất.

– Bộ phận lọc bụi: Túi lọc được sản xuất từ các vật liệu khác nhau. Có thể là sợi tổng hợp hoặc nguồn gốc tự nhiên. Th Vinasun cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau, mỗi loại có những đặc tính lợi ích riêng. Do đó, tùy từng tính chất bụi sẽ lựa chọn vật liệu phù hợp như: PPS, sợi Polyester, sợi thủy tinh, nhựa Teflon,…

– Bộ phận rung giũ: Giúp loại bỏ bụi bẩn trên bền mặt túi sau một thời gian sử dụng. Đây là sự khác biệt so với các hệ thống hút bụi công nghiệp khác.

Nguồn tin: thvinasun.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê website

  • Đang truy cập1
  • Hôm nay
  • Tháng hiện tại
  • Tổng lượt truy cập

0978.365.365
0208.3662661
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây