Nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép là lựa chọn của nhiều DN 2021

Thứ năm - 26/08/2021 03:57
Hiện nay, việc thuê xưởng sản xuất xây sẵn ở các khu công nghiệp Việt Nam đang rất phổ biến ở Việt Nam. Các doanh nghiệp và chủ đầu tư đặc biệt lưu ý đến chất liệu của nhà xưởng. Thay vì xây dựng bằng bê tông cốt thép như trước đây, hiện nay DN ưu tiên chọn các nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép.

Nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép là gì?

Nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép được hiểu đơn giản là kết cấu chịu lực của những công trình xây dựng được thiết kế và cấu tạo bởi nguyên liệu thép. Đặc điểm này giúp nhà xưởng bền, chịu được lực và tác động từ môi trường. Nhờ vậy mà nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép được xây dựng và sử dụng rộng rãi.

nhà xưởng công nghiệp

Nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép 

Nhà xưởng công nghiệp thép tiền chế là gì?

Nhà xưởng công nghiệp thép tiền chế là loại nhà xưởng làm bằng các cấu kiện thép, được thi công và lắp ráp theo bản vẽ được thiết kế sẵn. Một nhà xưởng công nghiệp tiền chế hoàn chỉnh cần trải qua 3 giai đoạn chính. 

- Thiết kế

- Gia công cấu kiện

- Lắp dựng tại công trình

Toàn bộ các khung thép được sản xuất đồng bộ trước rồi đưa ra công trường nhà xưởng lắp dựng. Việc lắp dựng các khung thép thường trong thời gian khá ngắn và có thể sử dụng ngay sau khi lắp dựng. Mô hình nhà xưởng công nghiệp này hiện đang là phương án được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi tính chanh chóng và tiết kiệm chi phí.

nhà xưởng công nghiệp kizuna

Quy trình thiết kế xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Quy trình thiết kế xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Các nhà xưởng công nghiệp đa phần được xây dựng bằng thép tiền chế, chế tạo và lắp ráp sẵn ngay tại nhà máy. Có 4 giai đoạn chính trong xây dựng nhà xưởng công nghiệp:

1. Thiết kế kiến trúc nhà xưởng công nghiệp

Kết hợp nhà xưởng - nhà kho - văn phòng là mô hình được nhiều DN lựa chọn và áp dụng. Có 2 điểm quan trọng cần lưu ý trong thiết kế nhà xưởng công nghiệp:

- Tính thẩm mỹ: ngăn nắp, đảm bảo môi trường sản xuất xanh - sạch là tiêu chí hàng đầu của nhà xưởng. Khi thiết kế nhà xưởng công nghiệp, không chỉ cần đảm bảo tính thẩm mĩ của bên ngoài và bên trong nhà xưởng cho thuê. Các yếu tố như: cây cối xung quanh, khu tập trung chất thải,...  cần được bố trí ở vị trí hợp lý, không ảnh hưởng đến chất lượng nhà xưởng.

- Tối ưu công năng: đảm bảo chất lượng quá trình sản xuất là ưu tiên chính của một nhà xưởng công nghiệp. Đối với những ngành đặc biệt như: sản xuất thực phẩm, đông lạnh,... thì có kho lạnh, kho chứa nguyên vật liệu và thành phẩm là điều quan trọng. Đối với các loại nhà xưởng cần nguồn điện liên tục như ngành điện - điện tử, ngành cơ khí,... thì thiết kế nhà xưởng có sử dụng được các nguồn điện nhân tạo như điện năng lượng mặt trời,... là điều quan trọng 

- Tối ưu diện tích: tối ưu diện tích là tối ưu nguồn lực xây dựng và sử dụng nhà xưởng. Điều này lại càng quan trọng hơn với các DN SMEs. Hãy tối ưu và tận dụng diện tích nhà xưởng hiệu quả để tối ưu chi phí và nguồn lực sản xuất. 

Nguồn tin: www.kizuna.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê website

  • Đang truy cập1
  • Hôm nay
  • Tháng hiện tại
  • Tổng lượt truy cập

0978.365.365
0208.3662661
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây